nhật bản world cup 2018

nhật bản world cup 2018 – nhật bản world cup 2018

Bước vào lượt trận cuối cùng ở bảng H World Cup 2018 ngày 28/6/2018, ĐT Nhật Bản cần ít nhất 1 trận hòa với Ba Lan để có mặt ở vòng 1/8 của giải đấu tại Nga. Tuy vậy, ngay cả khi thua với tỷ số cách biệt tối thiểu, đại diện châu Á vẫn vào vòng trong nhờ chỉ số fair-play nếu Colombia thắng Senegal ở trận đấu cùng giờ. 

Ngày này 2 năm trước, ĐT Nhật Bản bị chỉ trích vì tạo nên 10 phút cuối thiếu tinh thần cống hiến trước ĐT Ba Lan. (Ảnh: Reuters).

Mọi chuyện đã diễn ra đúng như tính toán của HLV Akira Nishino khi ĐT Nhật Bản bị Ba Lan dẫn trước ngay đầu hiệp 2 nhưng Senegal cũng để Colombia dẫn trước từ phút 74. 

Điều đó khiến ĐT Nhật Bản chủ động lùi đội hình, chỉ đá bóng qua lại bên phần sân nhà. ĐT Ba Lan cũng tỏ ra hài lòng với một chiến thắng danh dự và không mấy quyết tâm trong việc tranh cướp bóng.

Những pha bóng như vậy tạo nên hình ảnh phản cảm cho một trận đấu ở giải đấu đỉnh cao như World Cup. Nhật Bản đi tiếp vào vòng 1/8 với tư cách đội nhì bảng H nhưng phải nhận vô số những lời chỉ trích từ người hâm mộ. Blue Samurai đã vượt qua vòng bảng World Cup nhờ chỉ số fair-play nhưng theo cách thiếu fair-play nhất.

Cũng chính vì sức ép dư luận sau trận đấu với Ba Lan mà ĐT Nhật Bản đã không “câu giờ” khi đã dẫn trước ĐT Bỉ 2-0 ở vòng 1/8. Kết quả là thầy trò HLV Akira Nishino đã bị thua ngược đáng tiếc 2-3 và phải dừng chân trước ngưỡng cửa tứ kết./. 

Xem thêm:  neymar chơi ở vị trí nào
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$