bảng xếp hạng wigan gặp sheffield united

bảng xếp hạng wigan gặp sheffield united – bảng xếp hạng wigan gặp sheffield united

Lễ bốc thăm phân cặp bán kết cúp FA diễn ra tại Anh vào tối 9/3 khiến M.U ngày càng tiến gần hơn tới việc thực thi kế hoạch tổ chức tour du đấu, nhằm bù đắp thiệt hại về tài chính do có khả năng không giành được quyền tham dự cúp châu Âu.

Tối 9/3, bộ đôi cha con Ian Wright và Shaun Wright-Phillips là những người công bố kết quả bốc thăm phân cặp bán kết cúp FA, cho thấy: Hull City sẽ gặp Sheffield United, trong khi Arsenal đối mặt với Wigan, đội bóng một lần nữa giành chiến thắng trước Man City trong khuôn khổ của giải đấu này. Kết quả này đồng nghĩa với việc đội bóng đứng ở vị trí thứ 7 tại giải Ngoại hạng sẽ không thể giành được quyền dự Europa League mùa sau.

Nếu M.U đứng vị trí thứ 7, nó đồng nghĩa với việc ý tưởng của Phó Chủ tịch phụ trách tài chính M.U, Ed Woodward, về việc tổ chức tua du đấu toàn cầu cho đội bóng này trong mùa hè và một số khoảng thời gian nghỉ trong mùa tới sẽ trở thành hiện thực.

Man United hiện đang phải lên kế hoạch bù đắp số tiền khoảng 25 triệu bảng thất thu từ việc không giành được quyền dự cúp châu Âu vào mùa sau. – Ảnh: Getty

Các suất dự Europa League được trao cho đội đứng thứ 5 tại Premier League, đội vô địch League Cup và đội đoạt cúp FA.

Với Man City đã giành được League Cup, nhưng hiện tại chắc chắn có suất dự Champions League mùa sau, điều đó có nghĩa là đội bóng đứng thứ 6 tại Premier League sẽ được trao suất dự Europa League.

Xem thêm:  nhung ban thang dep nhat 2016

Hiện tại, M.U đang đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng, cùng điểm với Everton nhưng đã chơi nhiều hơn đối thủ 1 trận – do đó, M.U sẽ sớm tụt xuống đứng thứ 7 và đồng nghĩa với nguy cơ vắng mặt hoàn toàn tại cúp châu Âu vào mùa sau, nhất là khi chỉ có duy nhất Arsenal, nằm trong tốp 6 đội đầu bảng tại giải Ngoại hạng, góp mặt tại bán kết cúp FA.

Theo quy định của UEFA, đội đoạt cúp FA hoặc á quân tại cúp này sẽ giành suất dự Europa League. Do đó, nếu Arsenal giành chức vô địch FA Cup, suất dự Europa League còn lại vẫn thuộc về 1 trong 3 đội còn là: Hull City, Sheffield United và Wigan.

M.U hiện đang phải lên kế hoạch bù đắp số tiền khoảng 25 triệu bảng thất thu từ việc không giành được quyền dự cúp châu Âu vào mùa sau. Trước đó, Phó Chủ tịch M.U, Woodward, đã đề xuất phương án tổ chức các trận đấu giao hữu cho M.U tại Bắc Mỹ, châu Á và châu Âu. Theo đó, M.U sẽ thi đấu với các đối thủ như AC Milan, Valencia và Lyon, những đội bóng cũng nhiều khả năng không giành được quyền dự cúp châu Âu vào mùa tới.  

Đây được xem là giải pháp tài chính hợp lý để bổ sung nguồn quỹ cho M.U, nhằm duy trì khả năng cạnh tranh tài chính với các đối thủ trên thị trường chuyển nhượng vào mùa hè này.

Việc giành suất dự Europa League vẫn là mục tiêu và ưu tiên hàng đầu cho David Moyes, nhưng với việc mùa giải chỉ còn 10 trận, M.U phải đối mặt với các đối thủ như Man City, Liverpool, Everton và Southampton trong thời gian tới, mục tiêu này hầu như là không thể hoàn thành./.

Xem thêm:  nhân méo
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$